(EN) [Interview] 7th Anniversary by New Roses Web

– Congratulations on 7th anniversary! First please tell us about feelings right now. Masana: 7th anniversary is here and wow it came so fast, if I thinkabout it a lot of things have happened in the 7 years, SKE has steadily evolved as we have become big group in Nagoya, we have so many juniors, […]

(TH) [Interview] Takamina’s Interview and talking about Jurina

จูรินะหน่ะมุ่งไปข้างหน้าเสมอเลยค่ะ ! ผ่อนคลายให้มันมากกว่านี้ซะ แล้วก็สนุกไปกับมันด้วย! _____ในครั้งนี้ อยากจะพูดเกี่ยวกับมัตสึอิ จูรินะที่อยู่ในระหว่างควบทีม ณ ตอนนี้ค่ะ ปลายเดือนสิงหาคมปีนี้ มัตสึอิ เรนะ คนที่คอยผลักดัน SKE48 มาพร้อมๆ กับ จูรินะ ได้จบการศึกษาลงแล้ว จูรินะและเรนะนั้นได้รับความรักจากบรรดาแฟนๆ SKE48 ตามที่เรียกกันว่า “จูริเรนะ” “ดับเบิ้ลมัตสึอิ” หรือ “เจอาร์” เป็นต้น ในขณะเดียวกันสำหรับจูรินะเอง เรนะคือคนที่คอยค้ำจุนคนสำคัญที่สุด เพราะอย่างนั้นแล้ว ฉันคิดว่าการจบการศึกษาของเรนะ จูรินะเองค่อนข้างจะเจ็บปวดน่าดูค่ะ _____แต่ว่า จากการจบการศึกษาของเรนะ เธอได้บอกว่า ไม่ใช่ “จูริเรนะ” เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป กลายเป็น “มัตสึอิ จูรินะ” แล้วนะ ฉันคิดว่า จากเรื่องนั้นแล้ว “จูรินะในตอนนี้ คงคิดที่จะตั้งใจกลับไป เริ่มต้นใหม่” ในตอนนี้แหละที่คิดจะเริ่มผลักดัน SKE48 ด้วยความหมายที่แท้จริง ซึ่งสิ่งนั้นฉันคิดว่าเป็นเรื่องที่พึ่งพาได้จริงๆค่ะ แต่ยังไงก็มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงอยู่นะคะ จูรินะในตอนนี้ที่ยืนอยู่แถวหน้าสุดใน SKE48 ไม่สามารถอ้อนเมมเบอร์ได้อีกแล้ว ในบรรดาพวกเธอเหล่านั้น […]

(TH) [Interview] 1st Photobook – Matsui Jurina’s Interview

1st Photobook – Matsui Jurina’s Interview           มัตสึอิ จูรินะ ผู้ที่เข้ามาใน SKE48 อายุได้เพียง 11 ปี คอยผลักดันวงในระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมานี้ เราได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องราวที่ไม่เคยบอกให้ใครได้รับรู้กับการถ่ายทำหนังสือรวมภาพ “JURINA” ที่ตัดเอาช่วงเวลาตั้งแต่อายุ 17 -18 ปีของเธอ และ “อนาคต” ที่มัตสึอิ จูรินะ ได้มองลึกลงไป บันได ไม่ได้มีไว้ลง มีไว้ขึ้นต่างหาก! เป็นยังไงบ้างครับ/คะ กับหนังสือรวมภาพที่เฝ้ารอมานาน? จูรินะ – เป็นสิ่งที่ฉันปรารถนามาตลอดเลยจริงๆ ค่ะ ฉันเข้ามาใน SKE48 ตั้งแต่ตอนที่ฉันอายุ 11 ปี ก็ได้ถ่ายกราเวียร์ชุดว่ายน้ำแล้วล่ะคะ แต่ว่า เป็นแบบ “ชุดว่ายน้ำเด็กน้อย” ที่เหมือนกับมีท่อนบน กับ กางเกงว่ายน้ำสั้นๆ เองค่ะ ฉันเลยคิดว่า ฉันอยากจะใส่ชุดให้ดูเป็นผู้ใหญ่เหมือนแบบพวกพี่ ๆ เมมเบอร์ เร็ว ๆ […]

(TH) [Interview] BUBKA 2015 October Issue

นานแล้วนะครับ/ค่ะประมาณ 1 ปีได้ กับการขึ้นหน้าปก จูรินะ – ตั้งแต่บาร์บีคิวเมื่อปีที่แล้วสินะคะ ได้ถ่ายทำด้วยการใส่เสื้อที่เขียนคำว่า BBQ ฉันอยากให้เรียก (มาถ่าย) อีกเยอะๆ เลยค่ะ ก็เสนอไปหลายต่อหลายครั้งแล้วล่ะครับ/ค่ะ แต่ว่า จูรินะซังหน่ะไม่ว่าง เลยทำให้เข้ากับตารางงานไม่ได้เลยครับ/ค่ะ จูรินะ – แต่ว่า BUBKA ซัง เองก็มีความรักให้กับเอสเคอีมากเลยนะคะ ปรากฎตัวออกมาในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานจับมือเอย หรืออย่างที่สเตจไม่ใช่หรอคะ เพราะอย่างนั้น ไม่ได้รู้สึกเลยว่านานแล้วนะที่ไม่ได้พบกัน ว่าแต่ ในวันนี้จะคุยหัวข้อเรื่องอะไรกันดีหรอคะ? หัวข้อที่จะพูดคุยกันในวันนี้คือ “ความรักใน SKE48” ครับ/ค่ะ ได้ยินมาว่าความรักที่มีต่อนาโกย่าของจูรินะซังมันมากจนดูผิดปกติ จูรินะ – ฉันรักมากสิคะ เริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่หรอครับ/ค่ะ            จูรินะ – เริ่มจาก เป็นเพราะรุ่นที่ 7 กับเด็กดราฟรุ่นที่ 2 น่ารักเกินไปหน่ะสิคะ น่ารักมากจนฉันรู้สึกเจ็บแปร๊ปๆ รักจนรู้สึกเจ็บปวดสินะครับ/ค่ะ (ขำ)            จูรินะ – กว่าจะรู้สึกได้ถึงขนาดนี้ก็ผ่านอะไรมาเยอะแยะเหมือนกันค่ะ […]

(TH) [Interview] Mizugi Surprise 2015

“ในปีหน้า ฉันจะเป็นที่ 1 และตั้งเป้าหมายไว้ว่า SKE48 จะรวมกันเป็น 1 เดียวในโลก” – เริ่มจาก ช่วยวนกลับไปตอนประกาศผลด่วนได้หรือป่าวครับ/ค่ะ จูรินะ – ในผลด่วนฉันได้อันดับที่ 4 ค่ะ ฉันเริ่มมีความรู้สึกอันแรงกล้าที่จะไม่อยากหยุดยืนอยู่แค่นี้ค่ะ เพราะงานประกาศเลือกตั้งของปีที่แล้วเอง ฉันก็อยู่ที่อันดับ 4 เหมือนกัน ในจังหวะที่ประกาศผล คำว่า “เจ็บใจ!” ก็เผลอหลุดออกจากปากโดยไม่ได้ทันคิดอะไรเลยค่ะ การที่ฉันบอกความรู้สึกแบบนั้นออกไปกับคนที่คอยโหวตให้ ฉันอยากจะขอโทษจริงๆนะคะ แต่ว่า ฉันเคยได้ที่ 3 ในผลด่วนปีที่แล้วมา เลยรู้สึกเจ็บใจขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ โดยเฉพาะปีนี้ จนถึงตอนนี้ ฉันเอาจริงที่สุดสำหรับงานเลือกตั้งค่ะ แต่ว่า ฉันดีใจมากๆเลยที่เมมเบอร์ของเอสเคอีติดอันดับมากมายขนาดนี้ เพราะฉันฝากข้อความตอนรายการออกอากาศเอาไว้ว่า “จะต้องเป็นกรุ๊ปที่มีจำนวนคนติดอันดับมากที่สุด!” – ในช่วงที่กำลังเปิดให้ทำการโหวตอยู่นั้น รู้สึกยังไงหรอครับ/ค่ะ จูรินะ – ในงานจับมือ มีแฟนๆ มากมายที่คอยบอกฉันว่า “เพราะยังไงซะ จูรินะก็ต้องเป็นที่ 1” ฉันได้รับคำพูด ล้วนแต่แสดงถึงความพยายามกับสิ่งนั้นมากมายเลยค่ะ คำพูดของแฟนๆ ทุกคนนั้น มีพลังที่แข็งแกร่งมากค่ะ […]

(EN) [Interview] Mizugi Surprise 2015

– First shall we talk about the preliminary results? Jurina: I was 4th. Last year, Because I was 4th as well with the final tally, I strongly felt of not wanting to be stuck here again so when the moment it was announced, unintentionally the words “frustrating” came out of my mouth. Although those feelings […]

(EN) [Interview] Weekly Playboy 2015 no 30

Sad but still go forward… ____This is the last time of JR (Jurina & Rena) right ? I really sad… But if i only cry, Rena-chan will be sad because of that. I think as long as Rena-chan still go forward, we have to go forward too. ____The party scene in the MV is so […]

(TH) [Interview] SPA! 「Futari Asobini Wmatsui」

Wmatsui ที่ลงคอลัมท์ในนิตยสารเล็กๆ นับไม่ถ้วน การจบการศึกษาของเรนะได้กำหนดขึ้น จากนี้ไปจะกลายเป็นครั้งสุดท้ายที่จะร่วมแสดงในฐานะเอสเคอี เริ่มจากถามความคิดของทั้งสองคน เกี่ยวกับ “Mae no Meri” เพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อเป็นครั้งสุดท้ายของเรนะ เรนะ : คนรอบๆ ข้างฉันมีแต่คนบอกว่านี่เป็นเพลงของเรนะ นะ แต่ฉันไม่ได้คิดแบบนั้นเลยค่ะ ฉันคิดว่ายังไงๆ ซะมันก็เป็นเพลงซิงเกิ้ลที่ 18 ของ SKE48 จูรินะ : แต่ฉันคิดว่ามเป็นเพลงที่ดูเป็นเรนะดีออกนะ ในเนื้อเพลงก็เต็มไปด้วยคำพูดที่สามารถพูดออกมาได้ โดยเฉพาะคำพูดสุดท้ายที่ชวนเหงาๆ อย่างคำว่า “ไม่เป็นไร” พอคิดว่าเป็นคำพูดของเรนะจังปุ๊ป ฉันรู้สึกหวาดเสียวขึ้นมาเลยค่ะ หรือจะพยายามพูดให้ดูเหมือน SKE48 ในตอนนี้มีความน่ากังวล อยู่กันน้า…. เรนะ : คำว่า “ไม่เป็นไร” นั้นหน่ะ ไม่ได้หมายถึง SKE48สักหน่อย ฟังฉันพูดก่อนสิ ทั้งเนื้อเพลงแล้ว ก็ตัวเลือกเนี่ยมีแบบร่างไว้อยู่แล้ว ตอนที่ร้องเพลงนี้ก็มีความรู้สึกที่อยากจะปลดปล่อยอารมณ์ออกมาเลยต่างหาก จูรินะ : เป็นแบบนั้นหรอกหรอ ก็ถ้าเรนะจังจบการศึกษาไปนี่ต้องแย่แน่ๆ อ่ะ ฉันคิดแบบนั้น (ขำ) เรนะ : […]

(EN) [Interview] 2015 Sousenkyo Guide Book

This year I will show off Nagoya’s spirit! At the Seitansai she made a declaration to be #1 as quickly as possible. So what is her real intentions? On March 8th of this year, at the SKE48 theater in Nagoya on her 18th seitansai, Matsui Jurina declared in a loud voice “I will become #1 […]

(TH) [Interview] Marutto SKE48 Special – Matsui Jurina

                      “มีเด็กผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง เธอจะกลายเป็นดวงดาวที่ส่องแสงอย่างแน่นอน” เด็กผู้หญิงวัยประถม 6 คนนี้ใฝ่ฝันเสมอที่อยากจะเป็นนักร้อง “สำหรับฉันแล้ว รากฐานธุรกิจอยู่ที่โตเกียว แต่ SKE48 ฉันจะสามารถอยู่ใกล้บ้านได้ มันเป็นเหตุผลที่ฉันเลือก SKE” ในตอนออดิชั่นรอบสุดท้าย (ร้องเพลง) เผอิญเพลงที่จูรินะเลือกไม่มีในเครื่องคาราโอเกะ จึงทำให้ต้องเลือกเพลงใหม่แล้วโดนเปลี่ยนคิวไปเป็นคนสุดท้าย หลังจากที่ร้องเพลงจบ อากิพียืนขึ้นแล้วพูดว่า “เดี๋ยวก่อน!” เขาเริ่มถามคำถาม “ฉันจำได้ว่าเขาพูดอะไรบางอย่าง แต่เพราะฉันกังวลมากเกินไปเลยจำไม่ได้จริงๆว่าเขาพูดอะไร” เพียงแค่ 3 วันหลังจากการออดิชั่น เธอได้ไปโตเกียวกับ ‘โอยะ มาซานะ’ เพื่อเข้าร่วมรายการ AKB 0ji 59fun “ฉันกังวลมากตอนไปโตเกียว ฉันไม่เคยนั่งชินคันเซนมาก่อนเลย *หัวเราะ* แต่ฉันรู้สึกสบายใจมากขึ้นที่จะพูดคุยกับมาซานะ จริงๆแล้วเธอคิดว่าฉันอายุมากกว่าเธอซะอีก” หลังจากนั้นทำให้เธอสามารถพูดคุยกับโอยะได้ทุกเรื่อง ฉันไม่รู้ว่า ‘เซนเตอร์’ หมายความว่าอย่างไร ไม่นานหลังจากการฝึกได้เริ่มขึ้น จูรินะถูกเลือกให้เป็นเซนเตอร์ “มันเหมือนกับ ฉันจะต้องพยายามในตำแหน่งที่ได้รับ ไม่ได้ตระหนักว่าเซนเตอร์จะต้องเป็นยังไง *หัวเราะ*” เธอยังได้รับเลือกให้เป็นเซนเตอร์ของซังเกิ้ล AKB ‘Oogoe Diamond’ “สต๊าฟมาบอกว่าฉันต้องไปทำงานกับ AKB หลังจากออดิชั่น […]