[TH] Miyazawa Sae’s Letter to Matsui Jurina on 151224 Jurina’s Team K Last Performance

Screen Shot 2015-12-25 at 10.01.33 AM
Screen Shot 2015-12-25 at 10.02.25 AM

ถึง จูรินะ

ขอบคุณสำหรับการควบทีม AKB กับ SKE มาโดยตลอด 3 ปีครึ่งนะ

ในตอนที่ประกาศควบทีมในงานคอนเสิร์ตAKB ฉันก็เผลอคิดว่า จูรินะที่ทั้งตกใจแล้วก็ทรุดตัวลงไปร้องไห้นั้นเหมือนกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้เอง แต่ว่าตั้งแต่ตอนนั้นก็ผ่านมา 3 ปีครึ่งแล้วสิเนอะ ฉันคิดว่าก็มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นอีกด้วย ถึงจูรินะจะดูเหมือนเป็นผู้ใหญ่ แต่จริงๆแล้ว อายุแค่เลข 1 เอง ทั้งการเปลี่ยนแปลงความรู้สึกของตัวเอง ทั้งการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมในกรุ๊ป การจบการศึกษาของเมมเบอร์รุ่นเดียวกัน และการจบการศึกษาของพวกรุ่นพี่ที่เธอคอยเฝ้ามองอยู่ ใน 3ปีครึ่งนี้ไม่ใช่แค่จูรินะเพียงคนเดียว แต่ 48 Group เองก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงอย่างนี้อีกต่อไปเรื่อยๆนะ ถึงแม้ตัวฉันเองที่เป็นแบบนี้ก็ยังคอยติดตามอย่างใกล้ชิดมาตลอดก็ตาม ฉันคิดว่าในส่วนนั้นจูรินะเองก็สามารถทำได้ดีเหมือนกันจริงๆนะ

ส่วนตัวฉันที่ได้ลองมาควบทีม แล้วก็เป็นอีกครั้งที่รู้สึกได้จริงๆว่า นี่คือความลำบากในการควบทีม มันเป็นความลำบากที่มีเพียงแค่เมมเบอร์ที่เคยควบทีมเท่านั้นที่รับรู้ ถึงแม้ว่าจะมีตารางงานที่ยุ่งเหยิงมากแค่ไหน จูรินะก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ในที่สุดฉันเองก็รู้ตัวแล้วว่าเธอได้จัดการเรื่องราวต่างๆนั้นได้แล้ว ขอโทษนะที่รู้ตัวช้าไป  มีตอนนึงที่จูรินะบอกว่า “เพราะฉันได้คอยเฝ้ามองแผ่นหลังของทาคามิซังและซาเอะจังมาตลอดยังไงล่ะคะ ถ้าทาคามินะซังจบการศึกษาไปล่ะก็ ฉันจะเข้าไปเฝ้ามองแผ่นหลังของซาเอะจังให้ใกล้มากยิ่งขึ้นค่ะ” ทั้งๆที่เกิดเรื่องราวลำบากมากมายวนไปวนมาตั้งหลายต่อหลายครั้ง แถมมากกว่าฉันตั้งหลายเท่า ฉันนั้นทั้งรู้สึกประทับใจแล้วก็ตกใจไปด้วยที่ ทำไมนะ ทำไมถึงได้พูดแบบนั้นออกมา แล้วฉันเองก็เคยรู้สึกอุ่นใจขึ้นมา

พอเข้ามาใน SKE ถึงแม้ว่าฉันจะรู้สึกได้จากรอบๆข้าง ว่า จูรินะเองได้ช่วยผลักดัน SKE มามากแค่ไหน ทำเพื่อ SKE หรือ คอยโอบอุ้มความกดดันนั้นมามากมายแค่ไหน ฉันเคยคิดเจ็บใจที่ไม่สามารถช่วยสนับสนุนอะไรได้เลย ทั้งๆที่อันดับในการเลือกตั้งก็สูงกว่าฉัน แต่ก็คอยเอาใจใส่ คอยคิดถึงคนอย่างฉัน ทั้งอีเมล คำพูด และท่าทางของจูรินะที่ไม่แสดงออกทางสีหน้าอะไรเลยนั้น มันช่วยฉันมาหลายต่อครั้งแล้วจริงๆนะ มันต้องมีความกังวลบ้างล่ะในตอนแรกๆที่ควบทีมใน AKB แต่เธอไม่เคยแสดงให้เห็นแบบนั้นออกมาเลย ในตอนที่ออกมาแสดงในสเตจ Team K ที่เธียเตอร์ครั้งแรกนั้น ฉันจำได้อย่างชัดเจนเลยว่า เธอสามารถทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบจนฉันไม่สามารถปกปิดความตกใจของฉันได้เลยว่า “ไปซ้อมมาตอนไหนเนี่ย?”

ในตอนที่ควบทีมอยู่นั้น ฉันจำได้ว่า เธอบอกว่า “SKE สำคัญมากนะ แต่ว่าการมีอยู่ของ SKE มันเป็นเพราะ AKB ดังนั้น ฉันเองก็อยากจะหลงเหลืออะไรสักอย่างไว้บ้าง ใน AKB ค่ะ” แต่ว่าจูรินะได้หลงเหลืออะไรไว้ใน AKB มามากพอแล้วล่ะ เพราะอย่างนั้นในปีหน้าก็คอยเฝ้ามองเพียงแค่ SKE นะ ช่วยสอน ช่วยบอก รุ่นน้อง SKE จากสิ่งที่ได้รับมาจากการควบทีม AKB ด้วยนะ ต่อไปเป็นตาเธอแล้วที่จะโชว์แผ่นหลังให้พวกรุ่นน้องได้ดู

ทั้งบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ดูสนุกอยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่พึ่งพาได้แบบสุดๆ แต่ก็เป็นเด็กขี้อ้อน เป็นพวกขี้เหงา แถมใจเธอก็ฮึดแบบไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ เป็นจูรินะที่เกลียดการพ่ายแพ้มากจริงๆ แต่อยากให้มีความมั่นใจมากขึ้นกว่านี้ แล้วหลังจากนี้ก็ช่วยผลักดัน 48 Group นี้ต่อไปด้วยนะ แล้วก็ฉันเองก็รอลุ้นที่จะได้เห็นเธอได้ที่ 1 ในการเลือกตั้งเซมบัตสึนะ

ขอบคุณมากจริงๆ สำหรับการควบทีมมาตลอด 3 ปีครึ่งนี้นะ เธอได้พยายามเต็มที่แล้วล่ะ
ขอบคุณนะที่คอยพัดเอาสิ่งใหม่ๆ เข้ามาใน AKB อย่าง Team K แล้วก็ยังช่วยให้ครึกครื้นมากขึ้นด้วย
จนกว่าฉันจะจบการศึกษา ไปกินข้าว หรือไปซื้อของที่เรายังไม่ไปกันซักทีนะ ไปกันให้ได้เลยนะ

กลายเป็นว่าพูดไปซะยาวเลย  แต่ว่า Team K ทุกๆคนคะ แล้วก็แฟนๆทุกคน ฉันขอขอบคุณสำหรับช่วงเวลาแบบนี้ ทุกคนก็มาดูกันให้ได้นะคะสำหรับชีวิตไอดอลที่เหลืออยู่ของฉันที่นาโกย่า ฉันรออยู่นะ

.
จาก มิยาซาว่า ซาเอะ อดีต AKB48 Team K และในตอนนี้ SKE48 ควบ SNH48 ค่ะ


Thai Translation by : Okito


 

Posted in All Posts, Stage Performance, Thai Translation and tagged , , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published.