(TH) [Interview] Takamina’s Interview and talking about Jurina

12063932_1057466684293724_340573908_n

จูรินะหน่ะมุ่งไปข้างหน้าเสมอเลยค่ะ !

ผ่อนคลายให้มันมากกว่านี้ซะ แล้วก็สนุกไปกับมันด้วย!

_____ในครั้งนี้ อยากจะพูดเกี่ยวกับมัตสึอิ จูรินะที่อยู่ในระหว่างควบทีม ณ ตอนนี้ค่ะ ปลายเดือนสิงหาคมปีนี้ มัตสึอิ เรนะ คนที่คอยผลักดัน SKE48 มาพร้อมๆ กับ จูรินะ ได้จบการศึกษาลงแล้ว จูรินะและเรนะนั้นได้รับความรักจากบรรดาแฟนๆ SKE48 ตามที่เรียกกันว่า “จูริเรนะ” “ดับเบิ้ลมัตสึอิ” หรือ “เจอาร์” เป็นต้น ในขณะเดียวกันสำหรับจูรินะเอง เรนะคือคนที่คอยค้ำจุนคนสำคัญที่สุด เพราะอย่างนั้นแล้ว ฉันคิดว่าการจบการศึกษาของเรนะ จูรินะเองค่อนข้างจะเจ็บปวดน่าดูค่ะ

_____แต่ว่า จากการจบการศึกษาของเรนะ เธอได้บอกว่า ไม่ใช่ “จูริเรนะ” เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป กลายเป็น “มัตสึอิ จูรินะ” แล้วนะ ฉันคิดว่า จากเรื่องนั้นแล้ว “จูรินะในตอนนี้ คงคิดที่จะตั้งใจกลับไป เริ่มต้นใหม่” ในตอนนี้แหละที่คิดจะเริ่มผลักดัน SKE48 ด้วยความหมายที่แท้จริง ซึ่งสิ่งนั้นฉันคิดว่าเป็นเรื่องที่พึ่งพาได้จริงๆค่ะ แต่ยังไงก็มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงอยู่นะคะ จูรินะในตอนนี้ที่ยืนอยู่แถวหน้าสุดใน SKE48 ไม่สามารถอ้อนเมมเบอร์ได้อีกแล้ว ในบรรดาพวกเธอเหล่านั้น “การอ้อนเมมเบอร์ด้วยกัน” นั้นอาจจะเป็นการคัดค้านการเรียนรู้อย่างแท้จริงของตนเองก็เป็นได้

_____ใน AKB48 ยกตัวอย่าง อย่างเช่นฉัน ชิโนดะ มาริโกะ หรือโอชิม่า ยูโกะ นั้นเข้าใจได้ง่ายสุด มีรุ่นพี่อีกมากมายที่กำลังวิ่งไปข้างหน้า ฉันคิดว่าเพราะอย่างนั้นแล้วจูรินะเลยสามารถมาอ้อนพวกเราได้ยังไงล่ะคะ แต่ว่า เรนะที่เป็นรุ่นที่ 1 เหมือนกันนั้นได้จบการศึกษาไป ในตอนนี้เลยดูเหมือนว่ามีความคิดที่จะประคอง SKE48 เองทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ฉันเป็นห่วงที่ว่าเธอไม่สามารถที่จะแสดงความอ่อนแอหรืออ้อนเมมเบอร์อื่นๆ ได้อีกเลย เมื่อก่อนฉันก็คล้ายๆ แบบนี้ค่ะ ไม่สามารถที่จะอ้อนเมมเบอร์คนอื่นๆได้ ฉันคิดว่า “การพึ่งพาคนอื่นมีความเสี่ยงสูง” ค่ะ ฉันที่มีทั้งความพราวในตัวเอง เพราะฉันเองก็เป็นเมมเบอร์ที่ยืนอยู่ด้านหน้าและคอยผลักดันทุกๆคนอยู่ มีความรู้สึกมากมายที่ “การที่ให้ทุกๆคน เห็นตนเองที่ทำไม่ได้ หรือตนเองที่กำลังร้องไห้อยู่ มันทำให้ทุกคนเป็นกังวลกัน” ค่ะ

_____ฉันมีความรู้สึกอย่างนั้น แล้วตั้งใจที่จะวิ่งไปข้างหน้าคนเดียวค่ะ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถประคองตัวเองอีกต่อไปได้……….แต่ว่าในช่วงเวลาแบบนั้น ฉันมารู้ตัวอีกที มีเมมเบอร์อยู่มากมายที่คอยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและคอยผลักดันฉันค่ะ ในตอนนั้นฉันคิดว่า “ฉันแค่ไม่ได้หันกลับไปมองต่างหาก ทั้งๆที่ทุกคนคอยยื่นมือเข้ามา แล้วบอกว่า ‘ช่วยๆกันอยู่นะ!’ ”ค่ะ

_____จูรินะหน่ะคอยมองไปข้างหน้าอยู่เสมอๆเลยค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอคิดจะอยู่ เป็นแค่ “มัตสึอิ จูรินะ”แล้วล่ะก็ เธอก็วิ่งสุดแรงเกิดเลยค่ะ เพราะเป็นอย่างนั้นแล้วฉันเลยเริ่มรู้สึกเป็นห่วงขึ้นมายังไงละคะ ใน SKE48 มีเมมเบอร์มากมายที่มีพลังอย่างแท้จริง แล้วก็มีเมมเบอร์ที่ตั้งใจจะช่วยเหลือจูรินะอยู่แน่นอนค่ะ

_____ส่วนฉันก็ใกล้จะจบการศึกษาแล้ว ถ้าหากเป็นอย่างนั้น คงจะเป็นคนที่จูรินะสามารถแสดงความอ่อนแอให้เห็นได้นั้นหายไปอีก 1 คน ฉะนั้นแล้วฉันอยากให้เธออ้อนเมมเบอร์ที่อยู่รอบๆตัวมากขึ้นกว่านี้อีกค่ะ ถ้าหากมันยากไปล่ะก็ จะเป็นคนที่น่าเคารพนับถือนอกจากในกรุ๊ปก็ยังดีค่ะ

_____ในปีนี้จูรินะได้ร่วมแสดงหนังเป็นครั้งแรก ในเรื่อง “Furiko” แล้วก็ยังได้ทำงานร่วมกับนักแสดงหญิงชื่อดังหรือนักแสดงชายชื่อดังอีกด้วย ฉันคิดว่าได้หนทางแล้วล่ะคะ เพราะงั้นฉันอยากให้ไปปรึกษารุ่นพี่เหล่านั้นบ้าง หรือไปออดอ้อนอะไรบ้างก็ได้ค่ะ เธอหน่ะเป็นเด็กที่ดูน่ารักเมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่มีอายุมากกว่า แล้วก็สิ่งนั้นก็จะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอนค่ะ การที่ทำอย่างสุดความสามารถต่อหน้าผู้คนมันเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ฉันคิดว่า สำหรับจูรินะ “อยากให้รู้สึกสนุกสนานกับตอนนี้” มากกว่าค่ะ แล้วก็ผ่อนคลายให้มากกว่านี้ก็ยิ่งดี อาจจะคิดได้ว่า คำว่า “Tanoshimu กับ Raku wo suru” นั้นเป็นตัวอักษรตัวเดียวกันก็เถอะ แต่ความหมายนั้นตรงกันข้ามกันเลยค่ะ แต่ฉันคิดว่า ได้อ้อนบ้าง ผ่อนกำลังบ้าง หรือ ปลดโซ่ตรวนออก แล้วจะสามารถรู้สึกสบายๆได้นะ

_____จากการที่สามารถรู้สึกผ่อนคลายได้นั้นฉันคิดว่ามันสามารถทำให้เกิดเรื่องราวในหลายๆที่ทำให้รู้สึก “ทำให้สนุก” ขึ้นมาได้ค่ะ พอทำอย่างนั้นแล้ว ยังสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อีกด้วยค่ะ เพื่อการก้าวหน้าที่เป็นมัตสึอิ จูรินะคนใหม่ เรามาสนุกกันเถอะค่ะ!


 

Posted in All Posts, Interview, Thai Translation.

Leave a Reply

Your email address will not be published.