(TH) [Interview] Mizugi Surprise 2015

ในปีหน้า ฉันจะเป็นที่ 1 และตั้งเป้าหมายไว้ว่า SKE48 จะรวมกันเป็น 1 เดียวในโลก”

tumblr_nslctl4aBB1t4o9w1o3_1280

– เริ่มจาก ช่วยวนกลับไปตอนประกาศผลด่วนได้หรือป่าวครับ/ค่ะ

จูรินะ – ในผลด่วนฉันได้อันดับที่ 4 ค่ะ ฉันเริ่มมีความรู้สึกอันแรงกล้าที่จะไม่อยากหยุดยืนอยู่แค่นี้ค่ะ เพราะงานประกาศเลือกตั้งของปีที่แล้วเอง ฉันก็อยู่ที่อันดับ 4 เหมือนกัน ในจังหวะที่ประกาศผล คำว่า “เจ็บใจ!” ก็เผลอหลุดออกจากปากโดยไม่ได้ทันคิดอะไรเลยค่ะ การที่ฉันบอกความรู้สึกแบบนั้นออกไปกับคนที่คอยโหวตให้ ฉันอยากจะขอโทษจริงๆนะคะ แต่ว่า ฉันเคยได้ที่ 3 ในผลด่วนปีที่แล้วมา เลยรู้สึกเจ็บใจขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ โดยเฉพาะปีนี้ จนถึงตอนนี้ ฉันเอาจริงที่สุดสำหรับงานเลือกตั้งค่ะ แต่ว่า ฉันดีใจมากๆเลยที่เมมเบอร์ของเอสเคอีติดอันดับมากมายขนาดนี้ เพราะฉันฝากข้อความตอนรายการออกอากาศเอาไว้ว่า “จะต้องเป็นกรุ๊ปที่มีจำนวนคนติดอันดับมากที่สุด!”

– ในช่วงที่กำลังเปิดให้ทำการโหวตอยู่นั้น รู้สึกยังไงหรอครับ/ค่ะ

จูรินะ – ในงานจับมือ มีแฟนๆ มากมายที่คอยบอกฉันว่า “เพราะยังไงซะ จูรินะก็ต้องเป็นที่ 1” ฉันได้รับคำพูด ล้วนแต่แสดงถึงความพยายามกับสิ่งนั้นมากมายเลยค่ะ คำพูดของแฟนๆ ทุกคนนั้น มีพลังที่แข็งแกร่งมากค่ะ เพราะว่า เป็นครั้งแรกค่ะที่รู้สึกได้รับพลังมาจนถึงจุดนี้ได้ ความกังวลที่มีอยู่ในใจโดยตลอดนั้นก็ถูกถอดออกมาค่ะ

– และแล้ววันจริงก็มาถึง

จูรินะ – ใจฉันเต้นแรงมากค่ะ ทานอาหารไม่ลงกันเลยทีเดียว หลังงานจบลงฉันก็ไม่สามารถกินข้าวได้เช่นกัน เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกกังวลกับงานเลือกตั้งครั้งนี้ค่ะ

-เป็นสิ่งที่แสดงถึงความเอาจริงสินะครับ/ค่ะ ความในใจตอนที่อยู่บนเวทีล่ะครับ/ค่ะ

จูรินะ – ฉันขอร้องว่า อยากให้ คนของ SKE48 นั้นเข้าไป (ติดอันดับ) ให้เยอะที่สุดค่ะ ตั้งแต่เริ่มเรียกอันดับที่ 80 ฉันก็รู้สึกเครียดอยู่อย่างนั้นตลอดเลยค่ะ ทุกๆครั้งที่เมมเบอร์ของ SKE ถูกเรียกไป ให้ความรู้สึกราวกับว่าตัวฉันเองก็ถูกเรียกออกไปด้วยเลยค่ะ

– และแล้วก็ถูกเรียกในอันดับที่ 5

จูรินะ – ฉันภาวนาว่า “อย่าเรียกออกไปนะ อย่าเรียกน้า” ฉันยังไปได้อีกนะ ในจังหวะที่ฉันถูกเรียกไปนั้น ความเจ็บใจนั้นมีอยู่ ฉันไม่สามารถยืนขึ้นได้ทันที ประมาณว่ามือฉันนั้นชาไปหมด ไม่มีความมั่นใจที่จะถือถ้วยรางวัลนั้นได้เลยค่ะ ฉันเลยยืนขึ้นพูดปลอบใจตัวเองว่า “ต้องเข้มแข็งเข้าไว้” แล้วยืนขึ้นเดินไปที่หน้าไมค์ค่ะ ฉันไม่ได้อยากร้องไห้เลย แต่ยังไงๆก็ไม่ไหวค่ะ ทั้งๆที่ฉันคิดว่าจะต้องเข้มแข็งเอาไว้แท้ๆก็เป็น เพราะตั้งเป้าไว้ที่อันดับที่ 1 …….แต่ว่า ในระหว่างนั้น ความรู้สึกก็ได้เปลี่ยนไป แล้วสามารถพูดออกไปได้ค่ะ

tumblr_nslctl4aBB1t4o9w1o6_1280-ระดับความดังของเสียง ตั้งแต่คำว่า “แต่ว่า!” ก็ดังขึ้นมา

จูรินะ – ค่ะ หลังจากที่ได้บอกความรู้สึกขอบคุณไปถึงแฟนๆ ทุกคนแล้ว ฉันก็ได้พูดออกไปว่า “ฉันยังไฟแรงอยู่นะ” แต่ว่าขณะที่พูดไปด้วยนั้น ฉันก็ดูไฟแรงไปด้วยนะค่ะ ฉันได้พูดความรู้สึกนั้นออกไปด้วยความซื่อตรง พูดไปพลาง คิดไปพลางว่า “ทำไมนะ ทำไมฉันถึงได้รู้สึกเจ็บใจได้ขนาดนี้นะ” สิ่งนั้นหน่ะ เพราะฉันอยากจะเอาที่ 1 มาให้ได้นั่นเองไงล่ะคะ ฉันจะลงเลือกตั้งทุกปี จนกว่าจะได้เป็นที่ 1 ค่ะ ฝากข้อความไว้ว่า ที่ 1 นะคะ (ขำ)

– หรือว่า มันจะเป็นแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตในช่วงนี้

จูรินะ – ไม่ใช่เพียงแค่นั้นหรอกนะคะ ความรู้สึกที่ว่า “อยากจะถูกยอมรับ” มันมีมากกว่าไม่ใช่หรอคะ อาจจะคิดได้ว่าตัวฉันถูกให้การยอมรับก็เป็นไปได้ค่ะ แล้วฉันก็อยากจะลองดูความเป็นตัวตนของตนเองในอนาคตข้างหน้านี้ด้วยค่ะ

– คะแนนโหวตนั้นเป็นครั้งแรกที่เกิน 1 แสนคะแนน

จูรินะ – ฉันขนลุกขึ้นมาเลยค่ะ อยากจะขอบคุณในเรื่องที่คะแนนสูงขึ้นตั้ง 1 หมื่น 4 พันคะแนนแหนะ อาจจะเป็นเพียง 1 ก้าวที่สำคัญ ที่จะได้เข้าใกล้คำว่า Top 3 ก็เป็นได้

– คุณแม่ที่ตอนนี้ได้ออก CM ร่วมกันนั้น ได้รับการติดต่อบ้างมั้ย

จูรินะ – คอยเป็นกำลังใจอยู่หน้าทีวีค่ะ แต่ก็ได้รับการติดต่อมาว่า “จนถึงตอนนี้เนี่ยเท่ที่สุดเลยลูกแม่”

– หลังจากงาน ก็ได้มีรูปที่กอดมัตสึอิ เรนะแล้วร้องไห้โฮ ออกมาด้วย

จูรินะ – เรนะจังบอกฉัน ในช่วง MC ของคอนเสิร์ตในวันถัดไป ฉันเลยรู้เรื่องที่มีรูปนั้นออกมาค่ะ หลังจบงานเลือกตั้ง ตอนที่ฉันกำลังคุยกับ มาซานะ (โอยะ) นั้น พอฉันคิดว่าเมมเบอร์ SKE48 คนอื่นๆ อันดับขึ้นกันหมด น้ำตาของฉันเลยเอ่อล้นออกมา ฉันนี่มันน่าอายจริงๆ เนอะ ในตอนนั้นเรนะจังก็ปรากฎตัวออกมาค่ะ เป็นจังหวะที่ดูเหมือนในละครเลยค่ะ (ขำ) ก็เลยร้องไห้ออกมาเฉยเลย พอฉันบอกว่า “ขอโทษน้า ในส่วนของเรนะจังฉันพยายามได้ไม่ดีพอ” เรนะจังก็พูดปลอบฉันว่า “เพราะฉันในปีที่แล้วก็ได้อันดับที่ 5 เหมือนกัน ฉันดีใจนะที่จูรินะได้เห็นมุมมองจากจุดนั้นเหมือนกัน”

– จากเมื่อสักครู่ ได้บอกว่า “กำแพงอันดับสูงนั้นสูงไป” คิดว่าจะทำอย่างไรดี ที่จะทำลายกำแพงได้ครับ/ค่ะ

จูรินะ – ใน 1 ปีนี้ ฉันจะก้าวไปโดยที่ไม่ถอดใจแม้แต่ 1 มิลค่ะ ในงานคอนเสิร์ตหลังช่วงกลางคืนเองฉันได้ยืนบนเวทีด้วยความรู้สึกที่อยากจะโชว์ความเปล่งประกายในตัวฉันให้ได้มากที่สุดค่ะ พอทำแบบนั้นรู้สึกดีจริงๆค่ะ เพราะการทุ่มอย่างสุดกำลังนั้น สมกับเป็นฉันมากที่สุด ความรู้สึกที่ฉันเจ็บใจนั้น ลอยไปไหนสักที่ไปแล้วล่ะค่ะ

– SKE48 ติดอันดับ 27 คน (รวม มิยาซาว่า ซาเอะ) เป็นกรุ๊ปที่มีที่นั่ง (ติดอันดับ) เยอะที่สุด โดยแยกออกมาเป็นกรุ๊ป

จูรินะ – พลังยังไม่หมดเพียงแค่การเลือกตั้งในครั้งนี้หรอกนะคะ อยากจะเชื่อมต่อกันไปเรื่อยๆค่ะ ถ้ามีการเลือกตั้งปีหน้า ฉันจะโชว์ให้ดูเลยว่า SKE48 ติดอันดับมากกว่านี้ค่ะ ในตอนนั้น ฉันอยากจะคว้าเอาอันดับ 1 มาให้ได้ค่ะ และตั้งเป้าหมายไว้ที่ SKE48 รวมกันไว้เป็น 1 เดียวในโลก ไฟนี้จะไม่มอดไหม้ แล้วก็ฉันจะดีใจมากเลยค่ะ หากไฟในใจของทุกๆคนยังไม่มอดไหม้เช่นกัน


 

Posted in All Posts, Interview, Thai Translation.