(TH) [Interview] 2014 General Election Book (Swimsuit)

 

อันดับการเลือกตั้ง ปี 2014 อันดับที่ 4

คะแนนโหวต 90,910

[มาริโกะซามะได้บอกว่า “อันดับที่ 4 นี่สุดยอดไปเลย” แต่ว่าอันดับที่ 3 กับ 4 มันต่างกันมากเลยนะ]

“ย้อนกลับไปอีกครั้ง จากการประกาศผลการเลือกตั้งแบบผลด่วนที่เธียเตอร์ SKE48 ทันทีที่ได้ยินว่า อันดับที่ 3 รู้สึกยังไงบ้างครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ดีใจสุดๆเลยหล่ะค่ะ แต่ว่าทันทีที่ประกาศ แฟนๆ ก็ร้อง เอ๋!— ด้วยความเจ็บใจกันใหญ่ ซึ่งสำหรับตัวฉันเองแล้ว ฉันคิดว่า ได้อับดับดีขนาดนี้เชียวหรือเนี่ย พอได้ยินเสียงที่ผิดหวังของแฟนๆแล้ว ฉันเองก็เริ่มเจ็บใจขึ้นมาเลยนะคะ แต่ในขณะเดียวกัน พอได้รับการคาดหวังเพียงเท่านี้ ฉันเองก็ดีใจนะคะ

“ก่อนประกาศผลด่วน ก็ไม่ได้ออกตัวอย่างชัดเจนว่า อยากจะเป็นที่ 1 สินะครับ/ค่ะ”

จูรินะ : นั่นสินะคะ เพราะถ้าเป็นอันดับที่มาจากแฟนๆแล้วล่ะก็ ฉันคิดว่าจะอันดับไหนก็ได้ค่ะ มันได้เปลี่ยนแปลงไปเพราะแรงสนับสนุนของแฟนๆที่โหวตผลด่วนให้ค่ะ เป้าหมายที่อยากจะได้ที่ 1 ก็เลยชัดเจนมากยิ่งขึ้น

“แล้วก็มาพูดถึงวันนับคะแนนกันนะครับ/ค่ะ”

จูรินะ : กังวลค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกว่าเครียดที่สุดเลย เพราะมีจุดกำเนิดถึงความรู้สึกที่ว่าอยากจะเป็นที่ 1 ขึ้นมา ก็คิดว่าถ้าตกลงมาจากอันดับที่ 3 ละก็ไม่เอานะ บ้างหล่ะ แล้วก็มีความคาดหวังว่าอาจจะได้ที่ 1 ก็เป็นได้บ้างหล่ะค่ะ

 “ระหว่างที่รออยู่นั้น ได้คิดสปีชเอาไว้บ้างมั้ยครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ก็เคยคิดว่าอยากจะพูดแค่เนี่ยอยู่หรอกนะคะ แต่ว่าดูจากอันดับแล้ว ทำให้ความรู้สึกนั้นเปลี่ยนไป ก็เลยไม่ค่อยได้คิดอะไรไปค่ะ

“อันดับยิ่งสูง ความเครียดก็เริ่มสะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ”

จูรินะ : การที่ทำให้ความเครียดลดน้อยลงนั้นได้ เป็นเพราะ เน่ซังที่นั่งใกล้ๆกัน ได้พูดคุยกันไปมาเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ เน่ซังบอกว่า “ไม่เป็นไร จูรินะได้ที่ 1 อยู่แล้วหล่ะ!” “ที่ฉันจับตามองอยู่นั้นคือ การที่ได้เห็นจูรินะได้ที่ 1 ไงหล่ะ!” (ขำ) หลังงานจบ ก็ได้รับเมลที่พิมพ์มายาวเยียดจากเน่ซังอีกด้วย ประมาณว่า “จูรินะคือความภาคภูมิใจของรุ่นที่ 1 นะ เป็นเพราะฉันเองที่ทำให้จูรินะรู้สึกเจ็บใจ สิ่งนั้นฉันสามารถพูดได้อย่างมั่นใจสุดๆ เลย” ช่างเหมือนแม่ของฉันจริงๆเลยนะเนี่ย (ขำ)

“ความรักของเน่ซังที่ของจริงสินะครับ/ค่ะ เนี่ย แล้วความรู้สึกเครียดนี่ยังคงทับถมกันอยู่”

จูรินะ : ตอนที่ประกาศอันดับที่ 4 ฉันคิดในใจว่า อ่า อย่าเรียกฉันนะ ขอร้องหล่ะ! แต่เป็นเพราะ ยูกิรินซังเนี่ยสุดยอดสุดๆ ไปเลยหล่ะค่ะ ก็เลย….. พออธิฐานไป “SKE48”ก็ถูกเรียกไปสะแล้ว ความรู้สึกที่ไม่คิดอะไรมากแล้วก็ออกมาจากหัวเลยค่ะ

“ในสปีชนี่สั้นไปหน่อย แต่ได้พูดในเรื่องที่อยากพูดรึป่าวครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ค่ะ ได้ใส่ความรู้สึกกังวลลงไปด้วย เพราะในหัวมีเพียงแต่เรื่องที่เจ็บใจ รู้สึกได้ว่า ปากขยับไปก่อนความคิดเสียอีก ที่บอกไปว่า “ปีหน้า งานเลือกตั้งต้อนรับอายุ 18 ปีของฉัน ฉันจะเป็นที่ 1 ” ฉันคิดว่าได้พูดออกไปเยอะมากเลยละค่ะ ในที่ๆ นั้น แม้แต่ฉันเองยังตกใจเลยค่ะ เพราะจนถึงตอนนี้ ฉันยังรู้สึกว่า “ฉันพูดเรื่องแบบนั้นออกไปมันจะดีหรอ”

“ที่บอกว่า “ฉัน” เป็น “ฉัน”แบบไหนหรอครับ/ค่ะ”

จูรินะ : เพราะยังมีรุ่นทียังอยู่ห่างออกไปไกลจากตัวฉันอยู่ ฉันก็เลยคิดว่า คนอย่างฉันเนี่ย ยังไม่ได้หรอกนะ ฉันมันประเภท มองดูเหมือนเป็นคนมั่นใจในตนเอง แต่จริงๆ แล้วไม่เลยต่างหากค่ะ

“การที่มันไม่เพียงพอ คือ ขึ้นอยู่กับตัวเอง หรือ การมีชื่อเสียงที่คนทั่วๆไปรู้จักครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ฉันคิดว่าคือการที่คนทั่วๆไปรู้จักนะคะ เพราะ อายุ17 มีข้อจำกัดเรื่องของเวลา เลยมีเรื่องที่ยังไม่สามารถทำได้อยู่ค่ะ แล้วก็ พอพูดว่า อยากจะได้ที่ 1 จะโดนหาว่าเกินไปรึป่าวนะ พอคิดอะไรแบบนั้นปุ๊ป ก็เหมือนถูกทำลายลง แต่ว่าในครั้งนี้ฉันได้คะแนนโหวต ถึง 9 หมื่นเลยนะ พอได้รับคะแนนที่มากมายขนาดนี้แล้ว แฟนๆได้ให้การสนับสนุนด้วยความรู้สึกที่ร้อนแรง ฉันสามารถพูดได้อย่างนั้นได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยหล่ะค่ะ

 “เรื่องที่โล่งใจ คือ การที่ได้แสดงถึงความรู้สึกที่ชัดเจน”

จูรินะ : สับสนค่ะ ในตอนแรก ฉันตั้งใจจะพูดว่า ฉันอยากจะได้ที่ 1 แต่ว่า แม้แต่จะพูดก็ไม่ได้เลยหล่ะค่ะ ได้ฟังเสียงจากตัวเองที่บอกว่า ” เฮ้ย ประกาศออกไปเลย” วิธีการบอก ของคำว่า จะเป็น กับ คำว่าอยากเป็น มันต่างกันนะ

“ได้พูดว่า “ความพยายาม ยังไม่พอ” อย่างเป็นรูปธรรมว่ายังไงหรอครับ/ค่ะ”

จูรินะ : การบอกความคิดนี้มันไม่เรื่องที่ฉันถนัดเลย ก็มีจุดที่ทำให้การแสดงออกทางความรู้สึกของฉันมันยังคลุมเครืออยู่ อยากจะสื่อสารได้มากกว่านี้อีกค่ะ

“ได้สัญญากับแฟนๆ เอาไว้ว่า ‘จนถึงตอนนี้ฉันจะพยายามในฐานะSKE48 และ AKB48ให้ถึงที่สุด’ สินะครับ/ค่ะ”

จูรินะ : แม้จะถึงตอนนี้ฉันก็ตั้งใจที่จะพยายามต่อไปนะคะ ถึงฉันจะทำงานมา 6 ปีแล้ว แต่ว่าฉันจะคิดถึงช่วงที่ยังขาดประสบการณ์นั้นแล้วลุกขึ้นมาพยายามอีกครั้ง ซึ่งเป็นคำพูดที่มาจากตัวฉันเองค่ะ เพราะฉันไม่อยากยอมแพ้ความเข้มงวดหรือการส่องประกายบนเวทีนั้นหรอกนะคะ หลังจากนี้เป็นต้นไป แค่เพียงสิ่งนั้นไม่มีทางยกให้ใครได้ ฉันต้องพยายามมากกว่านี้ เพราะก็มีแฟนๆที่คิดแบบนั้นเช่นเดียวกันค่ะ ในครั้งนี้ การประกาศให้ทราบของ ฟุจิเทเลบิ ได้มีคำพูดนึงบอกว่า “โลกนี้หน่ะ ฉันจะนำประเทศกลับไปเอง” ฉันคิดว่า อ่า อย่างนี้นี่เอง เป็นอย่างนั้นสินะ เพื่อ SKE48 ต้องคว้าที่ 1 มาให้ได้ เพราะงั้นมันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาเกรงใจกันเลยค่ะ ในครั้งนี้สมาชิกของ HKT48เข้ามาในการเลือกตั้งมากมาย มันน่าตื่นเต้นดีไม่ใช่หรอคะ

“คิดว่าไม่จำเป็นต้องเกรงใจเมมเบอร์HKT48 ”

จูรินะ : นั่นสินะคะ SKE48นี่ถึงบอกว่า แข็งแกร่งในการเลือกตั้งก็เถอะ ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะโดนล้มล้างคำนั้นไป เพราะอย่างนั้น แฟนๆที่ไม่ได้เป็น โอชิของฉันใน SKE48 เอง ก็บอกว่า “จูรินะ เอาที่ 1 มาให้ได้นะ!” ซึ่งฉันคิดว่า ฉันต้องเป็นตัวเองที่ราวกับว่าได้รับแรงพลักดันให้ได้ค่ะ

“ก็ได้มีคำพูดที่ว่า “การที่เป็นรู้จักของคนทั่วไปนั้นยังไม่เพียงพอ” มันทำให้คิดว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะได้เป็นที่ 1 น่าจะมีแฟนๆจำนวนมากที่เธียเตอร์อยากเข้าใจถึงความเป็นจูรินะซังมสกกว่านะ ครับ/ค่ะ”

จูรินะ : แบบนั้นฉันก็คิดเหมือนกันค่ะ ฉันเองก็มีความรู้สึกที่อยากจะออกไปแสดงในสเตจกับเค้าบ้าง เพราะยังไงๆ การเล่นสเตจนี่มันสนุกสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

“วันถัดไปจากวันเลือกตั้ง ได้มีงานคอนเสริตจบการศึกษาของโอชิมายูโกะ ได้มีการพูดคุยอะไรบ้างมั้ยครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ตอนงานจับมือเมมเบอร์ทุกคน ได้คุยกันมาแล้วค่ะ ฉันหน่ะพอพูดว่า “ฉันคอยมองแผ่นหลังของยูโกะซังใกล้ๆมาโดยตลอดเลย ถึงทำให้ฉันมาได้จนถึงตอนนี้ ต้องขอขอบคุณมากๆเลยนะคะ” ยูโกะซังก็ตอบกลับมาว่า “พยายามให้สมกับเป็นตัวเองก็พอ” ในสเตจทีมเคเองก็ด้วยฉันเองได้รับหน้าที่อยู่ในตำแหน่งของยูโกะซัง ในฐานะรุ่นน้องได้ดูในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ฉันต้องพยายามให้มากกว่านี้ค่ะ อ่ะ ใช่! ฉันได้รับเมลจากมาริโกะซามะด้วย “ยินดีด้วยนะ อันดับที่ 4 เนี่ยเป็นอันดับที่สุดยอดไปเลย” แต่ว่า ก็ยังไม่สามารถข้ามผ่านคะแนนโหวตของมาริโกะซามะในปีที่แล้วได้เลยเนอะ ซึ่งฉันเองก็เจ็บใจเหมือนกัน

 “ถ้างั้นสุดท้ายนี้ ส่งข้อความไปถึงแฟนๆที่คอยสนับสนุนหน่อยครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ในครั้งนี้ ฉันได้รู้สึกถึงร้อนแรงจากทุกๆคนที่คอยบอกกับฉันว่า เป็นที่ 1 ให้ได้นะ” เพราะได้รับแรงพลักดันจากทุกๆคน ทำให้ฉันกลับกลายมาคิดว่า “อยากจะเป็นที่ 1 “ ในปีหน้ากับทุกๆคน ฉันอยากจะคว้าที่ 1 มาให้ได้ค่ะ


Thai Translation by Okito

DON’T BRING ANY ARTICLE OUT FROM THIS WEBSITE

Posted in All Posts, Interview, Thai Translation.

133 Comments

 1. This very blog is definitely awesome and besides factual. I have chosen a lot of helpful advices out of this blog. I ad love to go back every once in a while. Thanks!

 2. Very wonderful information can be found on blog. I believe in nothing, everything is sacred. I believe in everything, nothing is sacred. by Tom Robbins.

 3. Wow, superb blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your website is wonderful, as well as the content!

 4. You could definitely see your skills within the work you write. The world hopes for more passionate writers like you who are not afraid to say how they believe. At all times go after your heart.

 5. Jualan Tas Online Murah It as great to come across a blog every once in a while that is not the same out of date rehashed material. Fantastic read!

 6. It is challenging to get knowledgeable men and women in the course of this subject, but the truth is seem to be do you realize what you happen to be speaking about! Thanks

 7. Wow! This can be one particular of the most helpful blogs We have ever arrive across on this subject. Actually Wonderful. I am also a specialist in this topic so I can understand your hard work.

 8. picked up something new from right here. I did however expertise a few technical points using this web site, since I experienced to reload the site many times previous to I could

 9. Howdy! Quick question that’s entirely off topic.

  Do you know how to make your site mobile friendly?

  My weblog looks weird when browsing from my iphone.
  I’m trying to find a template or plugin that might be able to correct this problem.
  If you have any recommendations, please share. Appreciate it!

 10. IaаАа’б‚Т€ТšаЂаŒаАа’б‚Т€ТžаБТžd should talk to you here. Which is not some thing I do! I quite like reading a post which will make people believe. Also, numerous thanks permitting me to comment!

 11. This is the right website for anyone who wishes to understand this topic.
  You realize so much its almost hard to argue
  with you (not that I really would want to…HaHa).

  You definitely put a new spin on a topic that’s been written about
  for a long time. Excellent stuff, just excellent!

Leave a Reply