(TH) [Interview] 2014 General Election Book (Swimsuit)

 

อันดับการเลือกตั้ง ปี 2014 อันดับที่ 4

คะแนนโหวต 90,910

[มาริโกะซามะได้บอกว่า “อันดับที่ 4 นี่สุดยอดไปเลย” แต่ว่าอันดับที่ 3 กับ 4 มันต่างกันมากเลยนะ]

“ย้อนกลับไปอีกครั้ง จากการประกาศผลการเลือกตั้งแบบผลด่วนที่เธียเตอร์ SKE48 ทันทีที่ได้ยินว่า อันดับที่ 3 รู้สึกยังไงบ้างครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ดีใจสุดๆเลยหล่ะค่ะ แต่ว่าทันทีที่ประกาศ แฟนๆ ก็ร้อง เอ๋!— ด้วยความเจ็บใจกันใหญ่ ซึ่งสำหรับตัวฉันเองแล้ว ฉันคิดว่า ได้อับดับดีขนาดนี้เชียวหรือเนี่ย พอได้ยินเสียงที่ผิดหวังของแฟนๆแล้ว ฉันเองก็เริ่มเจ็บใจขึ้นมาเลยนะคะ แต่ในขณะเดียวกัน พอได้รับการคาดหวังเพียงเท่านี้ ฉันเองก็ดีใจนะคะ

“ก่อนประกาศผลด่วน ก็ไม่ได้ออกตัวอย่างชัดเจนว่า อยากจะเป็นที่ 1 สินะครับ/ค่ะ”

จูรินะ : นั่นสินะคะ เพราะถ้าเป็นอันดับที่มาจากแฟนๆแล้วล่ะก็ ฉันคิดว่าจะอันดับไหนก็ได้ค่ะ มันได้เปลี่ยนแปลงไปเพราะแรงสนับสนุนของแฟนๆที่โหวตผลด่วนให้ค่ะ เป้าหมายที่อยากจะได้ที่ 1 ก็เลยชัดเจนมากยิ่งขึ้น

“แล้วก็มาพูดถึงวันนับคะแนนกันนะครับ/ค่ะ”

จูรินะ : กังวลค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกว่าเครียดที่สุดเลย เพราะมีจุดกำเนิดถึงความรู้สึกที่ว่าอยากจะเป็นที่ 1 ขึ้นมา ก็คิดว่าถ้าตกลงมาจากอันดับที่ 3 ละก็ไม่เอานะ บ้างหล่ะ แล้วก็มีความคาดหวังว่าอาจจะได้ที่ 1 ก็เป็นได้บ้างหล่ะค่ะ

 “ระหว่างที่รออยู่นั้น ได้คิดสปีชเอาไว้บ้างมั้ยครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ก็เคยคิดว่าอยากจะพูดแค่เนี่ยอยู่หรอกนะคะ แต่ว่าดูจากอันดับแล้ว ทำให้ความรู้สึกนั้นเปลี่ยนไป ก็เลยไม่ค่อยได้คิดอะไรไปค่ะ

“อันดับยิ่งสูง ความเครียดก็เริ่มสะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ”

จูรินะ : การที่ทำให้ความเครียดลดน้อยลงนั้นได้ เป็นเพราะ เน่ซังที่นั่งใกล้ๆกัน ได้พูดคุยกันไปมาเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ เน่ซังบอกว่า “ไม่เป็นไร จูรินะได้ที่ 1 อยู่แล้วหล่ะ!” “ที่ฉันจับตามองอยู่นั้นคือ การที่ได้เห็นจูรินะได้ที่ 1 ไงหล่ะ!” (ขำ) หลังงานจบ ก็ได้รับเมลที่พิมพ์มายาวเยียดจากเน่ซังอีกด้วย ประมาณว่า “จูรินะคือความภาคภูมิใจของรุ่นที่ 1 นะ เป็นเพราะฉันเองที่ทำให้จูรินะรู้สึกเจ็บใจ สิ่งนั้นฉันสามารถพูดได้อย่างมั่นใจสุดๆ เลย” ช่างเหมือนแม่ของฉันจริงๆเลยนะเนี่ย (ขำ)

“ความรักของเน่ซังที่ของจริงสินะครับ/ค่ะ เนี่ย แล้วความรู้สึกเครียดนี่ยังคงทับถมกันอยู่”

จูรินะ : ตอนที่ประกาศอันดับที่ 4 ฉันคิดในใจว่า อ่า อย่าเรียกฉันนะ ขอร้องหล่ะ! แต่เป็นเพราะ ยูกิรินซังเนี่ยสุดยอดสุดๆ ไปเลยหล่ะค่ะ ก็เลย….. พออธิฐานไป “SKE48”ก็ถูกเรียกไปสะแล้ว ความรู้สึกที่ไม่คิดอะไรมากแล้วก็ออกมาจากหัวเลยค่ะ

“ในสปีชนี่สั้นไปหน่อย แต่ได้พูดในเรื่องที่อยากพูดรึป่าวครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ค่ะ ได้ใส่ความรู้สึกกังวลลงไปด้วย เพราะในหัวมีเพียงแต่เรื่องที่เจ็บใจ รู้สึกได้ว่า ปากขยับไปก่อนความคิดเสียอีก ที่บอกไปว่า “ปีหน้า งานเลือกตั้งต้อนรับอายุ 18 ปีของฉัน ฉันจะเป็นที่ 1 ” ฉันคิดว่าได้พูดออกไปเยอะมากเลยละค่ะ ในที่ๆ นั้น แม้แต่ฉันเองยังตกใจเลยค่ะ เพราะจนถึงตอนนี้ ฉันยังรู้สึกว่า “ฉันพูดเรื่องแบบนั้นออกไปมันจะดีหรอ”

“ที่บอกว่า “ฉัน” เป็น “ฉัน”แบบไหนหรอครับ/ค่ะ”

จูรินะ : เพราะยังมีรุ่นทียังอยู่ห่างออกไปไกลจากตัวฉันอยู่ ฉันก็เลยคิดว่า คนอย่างฉันเนี่ย ยังไม่ได้หรอกนะ ฉันมันประเภท มองดูเหมือนเป็นคนมั่นใจในตนเอง แต่จริงๆ แล้วไม่เลยต่างหากค่ะ

“การที่มันไม่เพียงพอ คือ ขึ้นอยู่กับตัวเอง หรือ การมีชื่อเสียงที่คนทั่วๆไปรู้จักครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ฉันคิดว่าคือการที่คนทั่วๆไปรู้จักนะคะ เพราะ อายุ17 มีข้อจำกัดเรื่องของเวลา เลยมีเรื่องที่ยังไม่สามารถทำได้อยู่ค่ะ แล้วก็ พอพูดว่า อยากจะได้ที่ 1 จะโดนหาว่าเกินไปรึป่าวนะ พอคิดอะไรแบบนั้นปุ๊ป ก็เหมือนถูกทำลายลง แต่ว่าในครั้งนี้ฉันได้คะแนนโหวต ถึง 9 หมื่นเลยนะ พอได้รับคะแนนที่มากมายขนาดนี้แล้ว แฟนๆได้ให้การสนับสนุนด้วยความรู้สึกที่ร้อนแรง ฉันสามารถพูดได้อย่างนั้นได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยหล่ะค่ะ

 “เรื่องที่โล่งใจ คือ การที่ได้แสดงถึงความรู้สึกที่ชัดเจน”

จูรินะ : สับสนค่ะ ในตอนแรก ฉันตั้งใจจะพูดว่า ฉันอยากจะได้ที่ 1 แต่ว่า แม้แต่จะพูดก็ไม่ได้เลยหล่ะค่ะ ได้ฟังเสียงจากตัวเองที่บอกว่า ” เฮ้ย ประกาศออกไปเลย” วิธีการบอก ของคำว่า จะเป็น กับ คำว่าอยากเป็น มันต่างกันนะ

“ได้พูดว่า “ความพยายาม ยังไม่พอ” อย่างเป็นรูปธรรมว่ายังไงหรอครับ/ค่ะ”

จูรินะ : การบอกความคิดนี้มันไม่เรื่องที่ฉันถนัดเลย ก็มีจุดที่ทำให้การแสดงออกทางความรู้สึกของฉันมันยังคลุมเครืออยู่ อยากจะสื่อสารได้มากกว่านี้อีกค่ะ

“ได้สัญญากับแฟนๆ เอาไว้ว่า ‘จนถึงตอนนี้ฉันจะพยายามในฐานะSKE48 และ AKB48ให้ถึงที่สุด’ สินะครับ/ค่ะ”

จูรินะ : แม้จะถึงตอนนี้ฉันก็ตั้งใจที่จะพยายามต่อไปนะคะ ถึงฉันจะทำงานมา 6 ปีแล้ว แต่ว่าฉันจะคิดถึงช่วงที่ยังขาดประสบการณ์นั้นแล้วลุกขึ้นมาพยายามอีกครั้ง ซึ่งเป็นคำพูดที่มาจากตัวฉันเองค่ะ เพราะฉันไม่อยากยอมแพ้ความเข้มงวดหรือการส่องประกายบนเวทีนั้นหรอกนะคะ หลังจากนี้เป็นต้นไป แค่เพียงสิ่งนั้นไม่มีทางยกให้ใครได้ ฉันต้องพยายามมากกว่านี้ เพราะก็มีแฟนๆที่คิดแบบนั้นเช่นเดียวกันค่ะ ในครั้งนี้ การประกาศให้ทราบของ ฟุจิเทเลบิ ได้มีคำพูดนึงบอกว่า “โลกนี้หน่ะ ฉันจะนำประเทศกลับไปเอง” ฉันคิดว่า อ่า อย่างนี้นี่เอง เป็นอย่างนั้นสินะ เพื่อ SKE48 ต้องคว้าที่ 1 มาให้ได้ เพราะงั้นมันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาเกรงใจกันเลยค่ะ ในครั้งนี้สมาชิกของ HKT48เข้ามาในการเลือกตั้งมากมาย มันน่าตื่นเต้นดีไม่ใช่หรอคะ

“คิดว่าไม่จำเป็นต้องเกรงใจเมมเบอร์HKT48 ”

จูรินะ : นั่นสินะคะ SKE48นี่ถึงบอกว่า แข็งแกร่งในการเลือกตั้งก็เถอะ ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะโดนล้มล้างคำนั้นไป เพราะอย่างนั้น แฟนๆที่ไม่ได้เป็น โอชิของฉันใน SKE48 เอง ก็บอกว่า “จูรินะ เอาที่ 1 มาให้ได้นะ!” ซึ่งฉันคิดว่า ฉันต้องเป็นตัวเองที่ราวกับว่าได้รับแรงพลักดันให้ได้ค่ะ

“ก็ได้มีคำพูดที่ว่า “การที่เป็นรู้จักของคนทั่วไปนั้นยังไม่เพียงพอ” มันทำให้คิดว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะได้เป็นที่ 1 น่าจะมีแฟนๆจำนวนมากที่เธียเตอร์อยากเข้าใจถึงความเป็นจูรินะซังมสกกว่านะ ครับ/ค่ะ”

จูรินะ : แบบนั้นฉันก็คิดเหมือนกันค่ะ ฉันเองก็มีความรู้สึกที่อยากจะออกไปแสดงในสเตจกับเค้าบ้าง เพราะยังไงๆ การเล่นสเตจนี่มันสนุกสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

“วันถัดไปจากวันเลือกตั้ง ได้มีงานคอนเสริตจบการศึกษาของโอชิมายูโกะ ได้มีการพูดคุยอะไรบ้างมั้ยครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ตอนงานจับมือเมมเบอร์ทุกคน ได้คุยกันมาแล้วค่ะ ฉันหน่ะพอพูดว่า “ฉันคอยมองแผ่นหลังของยูโกะซังใกล้ๆมาโดยตลอดเลย ถึงทำให้ฉันมาได้จนถึงตอนนี้ ต้องขอขอบคุณมากๆเลยนะคะ” ยูโกะซังก็ตอบกลับมาว่า “พยายามให้สมกับเป็นตัวเองก็พอ” ในสเตจทีมเคเองก็ด้วยฉันเองได้รับหน้าที่อยู่ในตำแหน่งของยูโกะซัง ในฐานะรุ่นน้องได้ดูในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ฉันต้องพยายามให้มากกว่านี้ค่ะ อ่ะ ใช่! ฉันได้รับเมลจากมาริโกะซามะด้วย “ยินดีด้วยนะ อันดับที่ 4 เนี่ยเป็นอันดับที่สุดยอดไปเลย” แต่ว่า ก็ยังไม่สามารถข้ามผ่านคะแนนโหวตของมาริโกะซามะในปีที่แล้วได้เลยเนอะ ซึ่งฉันเองก็เจ็บใจเหมือนกัน

 “ถ้างั้นสุดท้ายนี้ ส่งข้อความไปถึงแฟนๆที่คอยสนับสนุนหน่อยครับ/ค่ะ”

จูรินะ : ในครั้งนี้ ฉันได้รู้สึกถึงร้อนแรงจากทุกๆคนที่คอยบอกกับฉันว่า เป็นที่ 1 ให้ได้นะ” เพราะได้รับแรงพลักดันจากทุกๆคน ทำให้ฉันกลับกลายมาคิดว่า “อยากจะเป็นที่ 1 “ ในปีหน้ากับทุกๆคน ฉันอยากจะคว้าที่ 1 มาให้ได้ค่ะ


Thai Translation by Okito

DON’T BRING ANY ARTICLE OUT FROM THIS WEBSITE

Posted in All Posts, Interview, Thai Translation.

Leave a Reply

Your email address will not be published.