(EN/TH) [Interview] Matsui Jurina Interview from Chunichi Newspaper

10996771_329304757261989_6700363828810571441_n

 

น้ำตาของจูรินะ พร้อมฉายวันที่ 27 นี้ 「Aidoru no namida 」 Documentary กับบทสัมภาษณ์โดยตรง

「Aidoru no Namida Documentary of SKE48 」ภาพยนตร์ที่เกาะติดเรื่องราวตลอดระยะเวลา 6 ปี ตั้งแต่ SKE48 กรุ๊ปพี่น้องของวง AKB48 ถือกำเนิดที่ ซาคาเอะ เมืองนาโกย่า มาจนถึงปัจจุบัน เข้าฉายในวันที่ 27 นี้

ในบรรดาเมมเบอร์ของรุ่นที่ 1 มัตสึอิ จูรินะ(17) ที่คอยแบกรับหน้าตาของวง SKE จะมาให้คำตอบของคำถามในบทสัมภาษณ์ในหน้าหนังสือพิมพ์นี้ สามารถคาดเดาเนื้อหาในภาพยนตร์ พร้อมกับความทรงจำตอนอายุ 11 ปี ในช่วงที่เข้ามาในกรุ๊ปใหม่ๆ และ การเตรียมใจในฐานะ “เอส” และนอกจากนี้ยังเล่าถึงเรื่องราวที่มากพอ เกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบคู่หู(คู่แข่ง) อย่าง มัตสึอิ เรนะ(23) แล้วก็เรื่องราวในอนาคตของSKE

◇คู่แข่ง
SKE48ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2008 ย่างก้าวสู่ปีที่ 6  จนถึงตอนนี้ก็เติบโตจนไปถึงทั่วประเทศ จูรินะและเรนะ รุ่นที่1 ที่คอยโอบอุ้มและเป็นกำลังหลักนั้น ทั้ง 2 เป็นทั้งคู่หูที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข หรือเป็นคู่แข่งที่ดีต่อกัน

「การเลือกตั้งเซมบัตสึ AKB48 ครั้งที่ 3 」ของปี 2011
เมื่อสองปีก่อน จูรินะที่อยู่ตำแหน่งสูงสุดในSKE ได้อันดับที่ 14 ได้พ่ายแพ้ต่อเรนะที่ได้อันดับที่ 10 เป็นครั้งแรก

ที่หลังเวที หลังงานประกาศโหวต กับฉากที่จูรินะร้องไห้อย่างขมขื่น ด้วยฉากที่เป็นสัญลักษณ์ของชื่อเรื่อง 「Aidoru no Namida 」

จูรินะ: เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ร้องไห้ขนาดนั้นต่อหน้าทุกๆคน ตัวฉันเองที่คิดว่าต้องเป็นที่ 1 ใน SKE ก็เจ็บปวดแหละค่ะ แต่ไม่อยากจะแสดงความอ่อนแอของตัวเองให้ทุกๆคนได้เห็น แต่พอตอนที่กลับเข้าไปหลังเวที ถูกห้อมล้อมไปด้วยรุ่นที่ 1 น้ำตาของฉันก็ไหลออกมาเองเฉยเลยค่ะ

◇WMatsui
WMatsui ที่ถูกเปรียบเทียบกันอยู่เป็นประจำ ความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นอย่างไรกันแน่

จูรินะ: ก็ถ้าพูดถึงว่า ไม่ได้นึกถึงหรือรู้สึกอะไรก็คงจะกลายเป็นว่าโกหกกัน แต่ก็ไม่ได้ระเบิดใส่กันอะไร เพราะมีความรู้สึกทั้งความเจ็บปวด และความลำบากที่มีแต่เรา 2 คนเท่านั้นที่เข้าใจ กลายเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจซึ่งกันและกันไปเลยค่ะ แต่ว่า พอได้ยืนอยู่บนเวทีด้วยกันปุ๊ป ก็ไม่มีใครจะหลอมละลายได้เท่าเรนะจังที่คอยอยู่ข้างๆฉันได้หรอกค่ะ

ในการเลือกตั้งปี 2013 พายุหมุนลูกใหญ่ พัดโหมกระหน่ำ นำเอา 17 คนจาก SKE ขึ้นสู่อันดับ ใน 64 อันดับ ซึ่งหลังจากนั้น เมมเบอร์ที่โด่งดังนั้นก็ค่อยๆจบการศึกษาไปทีละคนๆ

จูรินะ: นั่นมัน เจ็บปวดทรมานเลยล่ะค่ะ ให้ความรู้สึกที่จะต้องรับผิดชอบมากกว่านี้ ถ้าพูดในทางกลับกันละก็ มันก็เป็นโอกาสสำคัญสำหรับทุกๆคนนะคะ

ในเพลงใหม่ล่าสุด 「12 Gatsu no Kangaruu 」 ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกที่จูรินะถูกถอนออกจากตำแหน่งเซนเตอร์ โดยคิตาคาวะ เรียวฮะ(16) กับ มิยามาเอะ อามิ(17) รุ่นใหม่ไฟแรงเป็นผู้ที่ถูกเลือก

จูรินะ: ให้ความรู้สึกว่า ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เพราะรักษาตำแหน่งเซนเตอร์มา 6 ปี จะบอกว่าไม่เจ็บใจเลยรึป่าว มันก็ไม่ใช่ พอคิดถึงเรื่องอนาคตของ SKE แล้ว จะเป็นแค่ฉันกับเรนะก็ไม่ได้อีก จำนวนเมมเบอร์ก็มีเพิ่มมากขึ้น เพราะฉันคิดว่าถ้ามีเด็กที่โชว์ความเป็น SKE มากกว่านี้ก็คงจะดี ก็เลยต้องเดินหน้าต่อไปค่ะ

◇ถึงรุ่นต่อไป
จูรินะที่เข้ามาเป็นสมาชิกด้วยอายุ 11 ปี คอยแบกรับ ความรับผิดชอบและความเป็น เอส ในเหล่าบรรดารุ่นที่ 1 ก็เริ่มหายไปเรื่อยๆ ตอนนี้อยากจะร้องขออะไรกับรุ่นต่อไปบ้าง

จูรินะ: อยากให้ดูหนังเรื่องนี้แม้กระทั่งกับเมมเบอร์เองก็ด้วยเช่นกัน ด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ฉันคิดว่ามีเมมเบอร์ที่คิดอย่างจริงจังในตอนที่ซ้อม กัน แต่ว่า ถ้าดูสิ่งนี้ คิดว่าคงตกใจมากกว่านี้ค่ะ อยากจะพยุงความเป็น SKE ที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ยืนหยัดกันขึ้นมาใหม่อีกครั้งนึงค่ะ

ทันทีที่หลังจากก่อตั้งกรุ๊ปขึ้นมา เหล่าบรรดารุ่นที่ 1 ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับบทเรียนอันสุดโหด ของนักออกแบบท่าเต้นอย่าง Makino Anna ซัง ทั้งร่างกายและหัวใจที่จะแหลกสลายไปพร้อมๆกัน แต่ก็ยังพยายามอย่างหนักที่จะมุ่งหน้าสู่ความฝันต่อไป

จูรินะ: ถึงแม้ว่าตอนนี้เองก็ยังมีเรื่องที่เจ็บปวดอยู่บ้าง ก็ทำให้นึกถึงตอนนั้นที่เจ็บปวดรวดร้าวมากกว่า ฉันไม่สามารถทานข้าวได้เลยค่ะ ไม่มีอารมณ์จะกินด้วย ตั้งแต่เช้าจนถึงดึกๆ ฉันจำไม่ได้ว่าฉันเต้นไปแล้วกี่ชั่วโมงด้วยซ้ำ

อีกครั้งกับบทเรียนของ Makino ซัง สิ่งนั้นจูรินะได้พิจารณาแล้วว่ามันจำเป็นเพื่อสร้างอนาคตที่สดใสของ SKE

จูรินะ: อย่างตอนที่เข้ามาใน SKE อยู่ๆก็กลายมาเป็นเซมบัตสึเมมเบอร์เฉยเลย ยังมีเด็กที่คิดไปแล้วว่าสุดยอดจริงๆกับพลังที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งมันไม่ใช่ค่ะ จนถึงตอนนี้ เพราะยังมีสิ่งที่สร้างขึ้นมาด้วยนำ้พักน้ำแรงของรุ่นพี่ อยากจะให้รู้สึกว่า คุณเองหน่ะก็ยืนอยู่ ณ ตรงนั้นด้วยเช่นกัน

◇ยังคงอายุ 17 ปี
ตั้งแต่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ๆ ถึงแม้มันจะผ่านไป 6 ปี ยังไงๆก็ยังอายุ 17 ปี จูรินะที่อุทิศความเป็นหนุ่มสาวของตนทั้งหมดให้กับ SKE นั้น ถึงจะคาดหวังกับการเติบโตของเหล่าบรรดารุ่นน้อง แต่ก็ไม่ได้คิดที่จะยอมยกตำแหน่ง เอส ให้

จูรินะ: หลังจากนี้ 10 ปีก็อายุ 27 งั้นหรอ.. ยังคงไปต่อได้อีกใช่มั้ยคะ? คงจะลองเล็งเป้าหมายที่การจดกินเนสบุ๊คของ AKB กรุ๊ปล่ะมั้ง ฉันอยากจะอยู่กับ SKE ตลอดไปค่ะ แต่ว่าก็อยากจะให้ SKE เป็นกรุ๊ปที่ถึงแม้ไม่มีฉันก็ไม่เป็นไรด้วย ฉันคาดหวังไว้เช่นนั้นนะคะ

<Mastui Jurina>
8 มีนาคม 1997 (เฮเซย์ที่9) บ้านเกิดจังหวัดไอจิ
ผ่านการออดิชั้น SKE48 ในเดือนกรกฎาคม 2008 เดบิ้วสเตจในฐานะ 1 ใน 16 เซมบัตสึเมมเบอร์ ในวันที่ 5 ตุลาคม

ซึ่งอยู่ๆก็ได้เข้าเป็นเซมบัตสึในซิงเกิ้ลที่ 10 ของ AKB48 และ หลังจากนั้น ได้เข้าร่วมซิงเกิ้ลในนามของ AKB48 อีกมากมาย

ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ควบทีม AKB48 และการเลือกตั้งเซมบัตสึในปีที่แล้ว ได้อันดับที่ 4 นับเป็นประวัติศาสตร์สูงสุดของ SKE48

________________________________________________

Tear of Jurina in cinema on Feb, 27 「Aidoru no namida 」 Documentary with Interview

「Aidoru no Namida, Documentary of SKE48 」is a movie of SKE48 during the past 6 years.

Since SKE48 — a AKB48’s sister group in Sakae, Nagoya — was established until now, will be in cinema on Feb, 27.

SKE48’s the 1st generation, Matsui Jurina (17) who is the act of SKE will be interviewed in this newspaper. Some of the content in the movie includes the memories since 11 years old, the time when attended SKE and how she prepared herself to be the S. Moreover, the relationship between her partner or rival — Matsui Rena (23) — and talk about SKE in the future.

◇Rival

SKE48 was created in 2008, now it has reached its 6th years. SKE are known widely throughout the country. Jurina and Rena who is the 1st gen and hold SKE both share many things as a good partner and rival.

「The 3rd AKB48 General Election 」in 2011

The last 2 years, Jurina who has the highest ranking in SKE48 took the 14th place and lost to Rena first time.

The screen that Jurina cried hardly on the back stage after the announcement became the reason of the movie title ‘Aidoru no Namida’ (Tear of Idol)

Jurina : It’s the first time that I cried in front of other members. When I thought that I have to be NO.1 in SKE, it hurts. I don’t want to show my weakness, but when I walked to the backstage and stood there surrounded by the 1st generation, my tear was uncontrollable.

◇WMatsui

WMatsui has always been compared very often. How is the relationship now?

Jurina : If I said we didn’t think or feel anything about each other, I would be lying. We also have never argued because there are the painfulness and hardness that just the two of us can understand. Therefore, we became adults who always understand each other. Especially, when we are standing on the stage together, no one can stand beside me perfectly as much as Rena is.

In 2013 AKB48 32nd Single Senbatsu Election, SKE members was able to take 17 seats from a total 64 possible seats. However, after this SSK, many popular members graduated.

Jurina : That was so painful. This gives the feeling that we have to take more responsibility. On the other hand, this is the great opportunity for everyone.

The newest single “12 Gatsu no Kangaroo” is the first single that Jurina was withdrawn from the center position. Kitagawa Ryoha (16) and Miyamae Ami (17), new generation members, were chosen.

Jurina : This give the feeling of . . . Oh! this day has come. Because I had been in center position for 6 years. I can’t say that I wasn’t hurt. However, when I think about SKE’s future, it can’t be only me and Rena anymore. SKE members were increasing, so it would be good if we can find someone that can represent “the SKEness”. Because of these reasons, I have to move forward.

◇For the next generation

Jurina, who is 1st generation member since she was 11, always takes responsibility for the S position. Other 1st generation members have been announcing their graduation one by one, and now most of them are gone. What does Jurina want to ask the next generation members to do?

Jurina : I want them and all the SKE members to watch Aidoru no Namida, Documentary of SKE48. With the current situation, I think a lot of members are thinking seriously that they already put all of their effort in practice, but if they watched this movie, they will think differently because in that old time, our dance lesson was harder and more serious. I want to maintain the united feeling of SKE, then we can stand up once again.

Immediately after establishing SKE, all of the 1st gen members were spending all their time in a tough lesson of Makino Anna-sensei, a choreographer. Both of their bodies and hearts were crushed into pieces at the same time, but they still tried harder and harder to reach their dreams.

Jurina : Although there are some painful feeling now, these reminds me of the old hard time that were more painful. I couldn’t even eat anything and lost my appetite during those times. I couldn’t remember how many rounds I danced from day until night.

Once again with Makino-san’s lesson, this is what Jurina decided that it is important for SKE’s future.

Jurina : As soon as we’ve entered SKE, we’ve become the Senbatsu member, which some might think that our ability is awesome. But that’s not it, it’s because what our older members have built up, up until now, and because of this, you’re able to stand there is what I want them to feel.

◇Still 17-year-old

From the time that Jurina became a SKE member until today, 6 years had passed already. However, Jurina is still a 17-year-old girl. Jurina, who devoted all of her youth for SKE, although she hopes and expects her juniors to be growing, she does not think of handing the S position away.

Jurina : Ten years from now, I am going to be 27, aren’t I? Can I still go on? I think I’m going to aim for holding Guinness World Records for 48G. I want to be with SKE forever, but I want SKE to be a group that can continue without me. That’s what I hope for.


Original source : http://www.chunichi.co.jp/chuspo/article/entertainment/news/CK2015022502000189.html
Thai Translation by Okito @JYURITALE
English Translation by blezzing & Mint | Check by gannapitinim @JYURITALE

Posted in All Posts, English Translation, Interview, Thai Translation.

Leave a Reply

Your email address will not be published.